Công viên bị bỏ hoang

Tin tức

Công viên bị bỏ hoang


 
 

Công viên, dải cây xanh ở các khu đô thị, khu trung tâm là những hạ tầng không thể thiếu nhằm tạo những khoảng không gian đẹp, thoáng mát giúp người dân thư giãn, dạo chơi và tạo mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, hiện nay  nhiều địa phương đầu tư xây dựng công viên rồi bỏ hoang, gây lãng phí.

Cách đây hơn 7 năm, khi công viên Bả Canh ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn được đầu tư xây dựng,  rất nhiều người hy vọng đây sẽ là nơi sinh hoạt công cộng bổ ích cho người dân phường Đập Đá và các khu vực lân cận; bởi công viên tọa lạc tại một khu đất khá rộng, lại nằm sát Quốc lộ 1A nên sẽ rất thuận tiện cho người dân khi tới đây vui chơi, sinh hoạt. Thế nhưng, từ khi hoàn thành đến nay, công trình này lại không phát huy tác dụng. Công viên   không được quan tâm, đầu tư tới nơi tới chốn nên thiếu lượng cây xanh cần thiết và sự chăm sóc giữ gìn, nên dần hoang phế theo thời gian.

 

                          CVCX thị trấn Phù Mỹ bỏ hoang tàn, nhếch nhác.

Công viên Bả Canh bây giờ, đập vào mắt mọi người là một khu đất trống với um tùm các loại cây cỏ mọc hoang, khiến nhiều người bức xúc. Ông Nguyễn Văn Trọng, một người dân ở khu vực này thở dài cho biết: “Lúc Nhà nước mới bắt đầu xây dựng công viên, nhiều người đều hy vọng nơi đây sẽ trở nên thoáng sạch, phủ bóng cây xanh để người dân quanh khu vực có nơi thư giãn. Vậy mà chỉ một thời gian ngắn sau khi hoàn thành việc xây dựng, nơi đây chẳng khác nào một bãi cỏ hoang”.

Tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ có một công viên được xây trên nền chợ cũ, cũng cách đây khoảng 7 năm. Công viên này có diện tích nhỏ hơn, nhưng được xây dựng bài bản hơn  công viên Bả Canh, với hàng rào bao quanh, các lối đi được lát gạch, lắp cột đèn trang trí và trồng cây xanh; giữa công viên có một cây cổ thụ (trên 80 năm)... Nhưng công viên này cũng sớm xuống cấp trầm trọng, không còn đúng nghĩa là một nơi vui chơi cho người dân. Bà Lê Thị Lệ (ở 508 Quang Trung, thị trấn Phù Mỹ) cho biết: “Công viên này lúc mới xây dựng xong rất đẹp. Những hộ sống lân cận khấp khởi vui mừng, bởi thấy khu phố đẹp hơn. Vậy mà chẳng bao lâu các thiết bị, tường rào, ghế đá… đã hư hỏng, không ai sửa chữa.  Bây giờ thì công viên đã hoang tàn, chẳng còn ai lui tới...”.

Từ những phản ảnh của người dân về thực trạng của 2 công viên trên, hy vọng chính quyền địa phương thị xã An Nhơn, huyện Phù Mỹ cần có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng, để các công viên cây xanh sớm được hồi sinh.

  • CÔNG MINH - THU DỊU

Từ khóa liên quan : Công viên bị bỏ hoang   

Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập